ĐTQG bị kẹt ở Sharjah tạm ngưng về nước U23 tiếp tục tập luyện tìm đối thủ khởi động
Nguồn bài viết: Sports Weekly
Sau trận đấu cuối cùng của vòng sơ loại 12 thế giới, đội tuyển bóng đá nam quốc gia Trung Quốc đã trở về Sharjah, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất qua đêm. Tuy nhiên, do yếu tố khách quan, kế hoạch trở về Trung Quốc ban đầu vào ngày 31/3 đã phải hoãn lại, đội tuyển bóng đá nam và đội tuyển U23 quốc gia sẽ tạm trú tại Sharjah. Bị ảnh hưởng bởi điều này, kế hoạch dự kiến khởi tranh mùa giải mới của Chinese Super League vào hai ngày cuối tuần 22 và 23 tháng 4 cũng có thể phải hoãn lại.
Sau trận đấu cuối cùng của top 12 với Oman vào lúc 22h00 theo giờ địa phương ngày 30/3, đội tuyển quốc gia này đã trở về khách sạn để thu dọn đồ đạc đơn giản và thẳng tiến đến sân bay Muscat vào sáng sớm ngày hôm sau, đáp chuyến bay lúc 3h30 sáng bay về Sharjah nghỉ ngơi. Sau khi về khách sạn, tất cả các thành viên nhận xét nghiệm axit nucleic chung theo thời gian ban đầu để trở về Trung Quốc. Bởi dù lượt về Trung Quốc bị hoãn nhưng ở góc độ phòng chống dịch bệnh, để đảm bảo sức khỏe và vệ sinh cho các cầu thủ, vẫn phải xét nghiệm axit nucleic. Kết quả của lần kiểm tra cuối cùng vẫn tương đối yên tâm, và tất cả các thành viên đều âm tính. Ngoài ra, ngày hôm trước, đội tuyển U23 quốc gia lưu trú tại Sharjah cũng đã được kiểm tra, và tất cả đều cho kết quả âm tính. Theo cách này, tất cả các thành viên trong đoàn của Hiệp hội bóng đá Trung Quốc đã đi ra ngoài ở lại trong nửa tháng sau trận đấu, và không có một tai nạn nào. Có thể nói, về công tác phòng chống dịch bệnh, công việc của Hiệp hội bóng đá Trung Quốc từ trước đến nay đều thành công tốt đẹp, dù là lần này hay chuyến trước đều không xảy ra một vụ tai nạn nào. Điều này hoàn toàn trái ngược với nhiều đoàn thể thao khác ra nước ngoài thi đấu.
Tuy nhiên, sau khi hoàn thành mọi nhiệm vụ của sự kiện, đoàn đã không thể về nước suôn sẻ như kế hoạch ban đầu. Nguyên nhân chủ yếu là do ảnh hưởng của dịch bệnh trong nước. Trước khi cả đội lên đường, ban đầu đoàn dự định quay trở lại Thượng Hải từ Dubai, nhập cảnh từ Sân bay Phố Đông, sau đó khép lại vòng quay đến Tô Châu để cách ly. Tuy nhiên, do dịch bệnh vừa xảy ra tại Thượng Hải và các sự kiện quan trọng khác của địa phương ở Tô Châu nên đoàn không thể về như kế hoạch ban đầu.
Trong trường hợp này, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc chỉ có thể tìm kiếm phương án trở lại Trung Quốc. Trong quá trình này, trước tiên cần giải quyết hai vấn đề, một là thành phố có thể nhập quốc, hai là khách sạn có thể cung cấp cách ly. Và nếu có thể thì tốt nhất nên cung cấp địa điểm tập luyện, sau cùng hai đội sẽ phải tập luyện bình thường sau khi trở về Trung Quốc để chuẩn bị cho giải đấu sau đó. Sau nhiều lần liên hệ, Hải Khẩu đã đồng ý tiếp nhận đoàn bóng đá Trung Quốc, dù sao lúc đầu đoàn đang tập huấn tại Hải Khẩu, đồng thời cũng bay thẳng từ Hải Khẩu sang Dubai. Sau khi có nơi nhận đội, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc phải kê khai lại và thông qua lộ trình, việc này cũng mất một khoảng thời gian nhất định. Do đó, đoàn sẽ không thể về Trung Quốc theo thời gian trở về đã định. Còn về việc khi nào bạn có thể xuất gia? Nó hiện đang được dự kiến đặt vào ngày 3 tháng 4, nhưng nó vẫn chưa được hoàn thiện.
Tuy nhiên, do Hiệp hội bóng đá Trung Quốc và Sharjah trước đó đã đồng ý rằng tất cả các hoạt động sẽ kết thúc vào ngày 30 tháng 3 và các câu lạc bộ và đội Sharjah cần phải tham gia lại các giải đấu ở tất cả các cấp, Sharjah không còn có thể đào tạo cho đội tuyển bóng đá quốc gia và đội tuyển bóng đá U23 quốc gia. đội như trước. trang web. Tuy nhiên, Liên đoàn bóng đá Anh hiện đang đàm phán với bên kia, hy vọng sẽ giải quyết được vấn đề địa điểm và cho phép đội tập luyện bình thường.
Trong thời gian chuyển giao đội tuyển bóng đá quốc gia, đội tuyển bóng đá U23 quốc gia tiếp tục tham gia tập huấn. Sau khi tham dự Dubai Cup vào chiều 29/3, sáng ngày 30/3 đã tiến hành tập luyện trở lại bình thường, toàn đội tiến hành tập trung lớn vào sáng ngày 31/3. Do việc trở về của cả đoàn bị chậm nên đội ngũ phía trước của Hiệp hội bóng đá Trung Quốc đang hỗ trợ liên hệ với đối thủ, mong rằng đội tuyển bóng đá U23 quốc gia sẽ tham gia một trận đấu khởi động khác trước khi trở về Trung Quốc. Một mặt, đội hiếm có cơ hội ra nước ngoài tham dự các giải đấu quốc tế, vì việc trở về Trung Quốc bị trì hoãn, họ chỉ đơn giản là nắm bắt cơ hội để sắp xếp thi đấu quốc tế nhiều hơn; mặt khác, tại Dubai Cup, nhiều người thay thế. những người chơi không chơi lâu. Các trò chơi khởi động cũng có thể mang lại cho những người chơi này nhiều cơ hội rèn luyện sức khỏe hơn.
Disclaimer: Hình ảnh và văn bản trong văn bản được trích dẫn từ Internet, và bản quyền thuộc về tác giả gốc, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng liên hệ để xóa!
Thẻ: