Để lộ chủ sở hữu NBA Cavaliers tham gia đấu thầu Chelsea sẽ cung cấp rất nhiều tiền – yqqlm
Vào ngày 3 tháng 4, theo giờ Bắc Kinh, theo Sky News, việc bán nhà vô địch Champions League 2020-21 Chelsea đã đi vào giai đoạn cuối cùng. Chủ sở hữu của NBA Cleveland Cavaliers đã quyết định liên kết với một trong những công ty đấu thầu để mua lại Nhạc Blues.
Rock Entertainment Group (REG), công ty sở hữu nhiều đội thể thao của Hoa Kỳ, được cho là đã đồng ý tham gia một hiệp hội do chủ sở hữu đàn con ở Chicago là Ricketts và ông trùm quỹ đầu cơ Ken Griffin đứng đầu.
Vào tối thứ Bảy, các nguồn tin tiết lộ rằng REG đã đồng ý bơm một số tiền lớn vào cuộc đấu thầu, nhưng số tiền chính xác không được biết.
Dan Gilbert là một trong những người đàn ông giàu nhất nước Mỹ, được tạp chí Forbes ước tính gần 31 tỷ USD. Hiện tại đã có 4 tập đoàn tham gia đấu thầu Chelsea, và họ đều được kỳ vọng sẽ kế nhiệm Abramovich trên cương vị tân HLV trưởng Stamford Bridge, và việc có thêm REG càng khiến cuộc cạnh tranh này trở nên khốc liệt hơn.
Ngoài Cleveland Cavaliers, REG còn sở hữu đội khúc côn cầu trên băng Cleveland Monsters và đội NBA G-League, Cleveland Charge. Ngoài ra, Dan – Gilbert cũng đã đầu tư vào lĩnh vực thể thao điện tử đang phát triển nhanh chóng, nắm giữ cổ phần lớn trong câu lạc bộ thể thao điện tử 100 Thieves. Ông cũng quản lý một đế chế gồm hơn 100 chi nhánh trên khắp Hoa Kỳ, sử dụng hơn 30.000 người.
Dan Gilbert nắm phần lớn cổ phần của Cleveland Cavaliers vào năm 2005, và Cavaliers đã lọt vào Chung kết NBA năm lần kể từ đó và giành chức vô địch vào năm 2016. Dan Gilbert được cho là đã đầu tư tư nhân hơn 400 triệu đô la vào Rocket Loan Arena, quê hương của Cavaliers và Quái vật. Dan Gilbert cũng đã đầu tư tư nhân hơn 25 triệu đô la vào trung tâm đào tạo của Cavaliers, những người thân cận với Dan Gilbert cho biết.
Một cuộc đấu thầu cho Chelsea của một tập đoàn do gia đình Ricketts dẫn đầu đã không diễn ra tốt đẹp trong hai tuần qua, vì những bình luận trước đây từ một thành viên trong gia đình không tham gia vào cuộc đấu thầu đã bị đưa ra. Sau cuộc họp với các nhóm người hâm mộ vào tháng trước, chủ tịch Chicago Cubs Tom Ricketts cho biết nhóm đấu thầu đã nhận được tất cả phản hồi, bao gồm cả từ Chelsea Fans Trust và cảm ơn các bạn vẫn cho chúng tôi cơ hội đến và để chúng tôi đi thể hiện quyết tâm của chúng tôi. để người hâm mộ bảo vệ văn hóa và truyền thống của câu lạc bộ.
“Bây giờ chúng tôi cần phải nỗ lực gấp đôi để vạch ra một cách rõ ràng kế hoạch quản lý một câu lạc bộ với sự đa dạng và hòa nhập là cốt lõi của nó.”
Một người trong cuộc đấu thầu cho biết, việc Cleveland Cavaliers tập trung vào các chương trình đa dạng, công bằng và hòa nhập đã giúp giảm bớt lo ngại của người hâm mộ The Blues về sự phù hợp của tập đoàn để trở thành chủ sở hữu Chelsea.
Họ cũng đề cập đến hoạt động từ thiện của Dan-Gilbert và vợ Jennifer, người đã cam kết hỗ trợ 500 triệu đô la cho các dự án hồi sinh cộng đồng của Detroit. Họ cũng đã ký một “Lời cam kết cho đi” vào năm 2012, nói rằng vào cuối đời họ sẽ quyên góp ít nhất một nửa tổng số tài sản của mình cho tổ chức từ thiện, một người thân cận cho biết.
(Biên tập viên: Ronaldinho)
Disclaimer: Hình ảnh và văn bản trong văn bản được trích dẫn từ Internet, và bản quyền thuộc về tác giả gốc, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng liên hệ để xóa!
Thẻ: